Dịch vụ chuyển nhà tại Vinh
Dịch vụ chuyển nhà tại Vinh

Chuyển Nhà Thành Vinh xin giải đáp một số thắc mắc thường gặp của khách hàng trước khi quyết định sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng, vận chuyển đồ đạc… của một đơn vị vận tải nào đó như Thành Vinh. Nếu quý khách còn câu hỏi khác, xin gọi cho chúng tôi để được tư vấn và giải thích cụ thể nhất.

Chuyển nhà tại Vinh
Chuyển nhà tại Vinh

1. Khi nào nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói?

Khi bạn không có nhiều thời gian, khi có quá nhiều đồ và không thể tự vận chuyển. Lúc này sử dụng một dịch vụ chuyển nhà là giải pháp tối ưu nhất. Chuyển nhà trọn gói giúp vận chuyển đồ đạc cùng 1 lúc, không mất nhiều thời gian so với việc bạn tự vận chuyển.

2. Chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển của hàng mất nhiều thời gian không?

Thời gian vận chuyển phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: khối lượng đồ đạc, địa điểm chuyển đi và đến, yêu cầu của người thuê dịch vụ. Địa hình có thuận lợi hay không, đồ đạc có cồng kềnh hay không.Để biết mất bao nhiêu lâu cho công việc chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển cửa hàng… Quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới các công ty để được tư vấn cụ thể hơn.

3. Chi phí thuê dịch vụ có cao không?

Chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khối lượng đồ đạc, yêu cầu, khoảng cách… Để biết rõ chi phí xin liên hệ với hotline công ty Thành Vinh tại 0847.889.8840845.838.737, cung cấp thông tin và nhận lại báo giá chi tiết. Dịch vụ của Thành Vinh chuyên nghiệp, nhanh chóng nên giá luôn tốt nhất thị trường.

4. Phương tiện dùng để vận chuyển là gì?

Thông thường phương tiện dùng để chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển cửa hàng là xe taxi tải, bao gồm các dòng xe có tải trọng từ nhỏ đến rất lớn phù hợp với mọi quy mô vận chuyển. Tùy vào khối lượng đồ đạc, yêu cầu của khách hàng và địa hình di chuyển, công ty sẽ tư vấn cho bạn phương tiện phù hợp và thuận tiện nhất.

5. Xử lý thế nào khi đồ đạc bị mất hay thất lạc?

Trong quá trình vận chuyển nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến tình trạng rơi rớt đồ, thất lạc, hư hỏng. Với những công ty có dịch vụ vận chuyển uy tín sẽ có hợp đồng rõ ràng. Trong đó có các thông tin bồi thường cụ thể theo từng khoản nếu xảy ra tình trạng mất, rơi, hỏng đồ đạc của khách hàng. Chuyển Nhà Thành Vinh cam kết bồi thường 100% giá trị đồ dùng nếu làm hỏng, làm mất.Hhoặc sẽ cùng với khách hàng để giải quyết thỏa đáng những thất lạc khác hay hư hỏng nhẹ.

6. Cung cấp thông tin gì cho công ty dịch vụ vận chuyển?

Để quá trình chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển cửa hàng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và không xảy ra sự cố, xin cung cấp cho Thành Vinh những thông tin sau:- Thông tin khách hàng như địa chỉ chính xác để nhân viên dịch vụ đến khảo sát địa hình.- Số điện thoại liên hệ để tiện lợi khi giao dịch cũng như thông báo những yêu cầu của hai bên.- Yêu cầu của khách hàng về dịch vụ cũng như đồ đạc.

7. Làm sao thuê được dịch vụ chuyển nhà uy tín?

Để tìm được dịch vụ chuyển nhà uy tín, bạn có thể tham khảo trên mạng hoặc nhờ sự tư vấn của bạn bè, người thân, những người đã từng sử dụng dịch vụ.Hoặc có thể tham khảo ý kiến trên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm và xem review của khách hàng sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ uy tín. Thật may, Chuyển Nhà Thành Vinh là công ty đã có uy tín lớn trên thị trường Nghệ An – Hà Tĩnh.

8. Cần chuẩn bị những gì trước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng?

Bạn nên có kế hoạch, thời gian cụ thể để chuyển nhà. Bạn nên chuẩn bị thùng carton, băng dinh và thùng xốp, những vật dụng cần thiết để đóng gói đồ đạc. Bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để không phải băn khoăn về khâu này. Nếu chưa có gì, quý khách vui lòng nói rõ khi gửi thông tin ban đầu để Chuyển Nhà Thành Vinh sắp xếp mang thêm đồ chuyên dụng hỗ trợ.

Đây là những thắc mắc cơ bản của khách hàng liên quan đến dịch vụ chuyển nhà, chuyển cửa hàng, chuyển văn phòng … Bạn có thể lưu lại để có thêm kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ này nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây